Màu mắt ‘nóng’ cho ngày hè rực rỡ

Như nó đã xảy ra trong quá khứ, mỹ phẩm và nước hoa thị trường Nga đã phục hồi rất nhanh chóng từ khủng hoảng cuối cùng và có xu hướng phát triển nhanh. Theo công ty nghiên cứu GfK, bán các sản phẩm chăm sóc cá nhân (Mỹ phẩm, sản phẩm vệ sinh, nước hoa, vv) đã tăng 24,5% về khối lượng trong 12 tháng năm 2016.

myphamngavn1

“Nhiều cầu thủ chủ chốt quốc tế và địa phương xác nhận xu hướng này và thêm rằng người tiêu dùng chưa cắt giảm ngân sách của họ nhưng chỉ trở nên hợp lý hơn trong việc mua bán,” giải thích tổ chức các InterCHARM, lớn nhất nước hoa và Mỹ phẩm triển lãm tại Nga, CIS, miền trung và Đông Âu. Avon bán hàng ở Nga, ví dụ, tăng 25% trong điều khoản tiền tệ và 13% trong khối lượng vào quý 1 năm 2016. Cho Henkel cũng mới tăng doanh số bán hàng của mình ở Nga, sau khi giảm trong năm 2015. Lush cũng cho biết nhu cầu đang hồi phục: doanh thu tăng by 12% vào quý 1 năm 2016, doanh số bán hàng có hơi tăng lên trong điều kiện khối lượng quá.

Thị trường hàng tiêu dùng tăng

Thị trường hàng tiêu dùng tăng 11,3% để CHÀ 7.79 nghìn tỷ (119.8 tỷ USD) trong 12 tháng-giai đoạn từ tháng 4 năm 2015 đến tháng 4 năm 2016, GfK báo cáo. Sản phẩm chăm sóc cá nhân chiếm khoảng 6,6% của thị trường này, hoặc về RUB 514 tỷ (7.9 tỷ USD).

Tăng giá không có cánh quạt duy nhất của sự gia tăng của doanh số bán hàng Mỹ phẩm. Người tiêu dùng đã trở thành 6,1% nhiều khả năng để mua sản phẩm chăm sóc cá nhân. Cùng lúc đó, Trung bình chi tiêu cho mỗi một trong những mua hàng đã không thay đổi, nói rằng các đại diện của công ty nghiên cứu thị trường.

Trong năm 2015, doanh số bán hàng Mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, vui lòng đã tăng trưởng nhanh hơn so với các hàng hoá tiêu dùng khác (+18.9%). Trong năm 2014, các doanh số bán hàng tăng lên bởi 4,3% – chậm hơn so với sản phẩm thực phẩm và hộ gia đình. Doanh số bán hàng kỷ lục này được thúc đẩy bởi sản phẩm trang điểm và nước hoa (+38% và +29% tương ứng). Chăm sóc cơ thể cũng ghi nhận sự tăng trưởng Ấn tượng trong năm 2015. Theo Euromonitor, đoạn tăng +19.3% so với năm trước.

Xa như các loại chăm sóc tóc là có liên quan, một trong những xu hướng tăng trưởng quan trọng là sự phổ biến của phương pháp điều trị rụng tóc và các sản phẩm Mỹ viện tăng 2,6% và 7,4% tương ứng. Trong cuộc khủng hoảng, công ty đã không làm giảm sản xuất dầu gội đầu, một thứ hàng hóa tiêu thụ tương đối ổn định. Trong năm 2015 khối địa phương sản xuất đạt 386 triệu đơn vị, đó là 2,4% tại hơn năm 2014.

Thậm chí là các phân đoạn nhỏ nhất của thị trường thực hiện tốt: tắm chăm sóc tăng 4% (Euromonitor) và xà phòng tăng 11% (số liệu thống kê chính phủ Nga).

Song song, sự nổi lên của đầu tư nước ngoài tại Nga cũng minh hoạ sự hồi phục của nền kinh tế. Theo Ernst & Young, liên bang Nga xếp hạng đầu tiên trên thế giới vào năm 2015 liên quan đến các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với con số cao nhất kể từ năm 2010.

Đánh giá của chuyên gia Việt

Theo đánh giá của anh Tú, giám đốc tiếp thị trang thương mại điện tử thoitrangmanly.com thì điều này là hoàn toàn phù hợp. Thế giới thực sự đang lấy lại đà phát triển. Tại Việt Nam, cụ thể là tại shop thời trang cho nam Thời Trang Manly, thì doanh số bán hàng các sản phẩm luôn tăng đều theo tháng. Một số sản phẩm mới như quan lot nam giới thậm chí có mực tăng vượt bậc tại thị trường trong nước. Bạn đọc có thể truy cập vào trang web của TTM để tìm hiểu thêm về các mặt hàng của shop: click vào đây.

Đức là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Liên bang Nga. Theo Ngân hàng Trung ương Nga, đầu tư trực tiếp của Đức đã tăng lên four-fold 2015 tại, từ 350 triệu USD để 1,42 tỷ USD. Nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu khác là: MỸ, Pháp, ý và Trung Quốc.

Trong lần đầu tiên một nửa năm nay 25 thương hiệu quốc tế đã mở cửa hàng tại Nga, gần như gấp đôi hơn so với cùng kỳ năm 2015, công ty bất động sản toàn cầu Knight Frank báo cáo. Hơn nữa, không có thương hiệu đã để lại trên thị trường, và ít nhất, nhà điều hành nhiều hơn 10 dự kiến sẽ cho đến cuối năm 2016. Trong số những người mới là Holika Holika từ Hàn Quốc, khu đô thị phân rã từ Hoa KỲ và Kiko Milano.

Các trình điều khiển mới của Mỹ phẩm Nga thị trường tăng trưởng sẽ được thảo luận trong hội nghị thượng đỉnh bán lẻ kết nối tổ chức trong thương mại InterCHARM, mà sẽ diễn ra tại Moskva ngày 26-29 tháng năm 2016. Trên radar của cuộc thảo luận là các xu hướng trong nước hoa, các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ, luật pháp Nga, bán lẻ và thương mại điện tử.